Khoa Các khoa học liên ngành tiếp đón và làm việc với đoàn Đại học Deakin, Australia

Khoa Các khoa học liên ngành tiếp đón và làm việc với đoàn Đại học Deakin, Australia

Sáng ngày 16/10/2018, Ban lãnh đạo Khoa Các khoa học liên ngành, ĐHQGHN đã có buổi tiếp xúc và làm việc với đoàn Đại học Deakin (úc) do GS. Chris Austin, Trưởng Khoa Khoa học môi trường và sự sống và GS. Robbin Doss, Phó trưởng Khoa Công nghệ thông tin, làm trưởng đoàn.

Tại Buổi làm việc, Chủ nhiệm Khoa Các khoa học liên ngành – PGS.TS Nguyễn Thị Hồng Minh đã có đôi nét giới thiệu Khoa và các thành viên có mặt trong Buổi làm việc. Tiếp đó, Phó giáo sư giới thiệu về 03 chương trình thạc sĩ mà Khoa đang đào tạo (Thạc sĩ Biến đổi khí hậu, Thạc sĩ Khoa học bền vững và Thạc sĩ Quản lí phát triển đô thị). Chủ nhiệm Khoa cũng nhấn mạnh Khoa đang tìm kiếm các cơ hội xây dựng các chương trình đào tạo mới, có tính liên ngành, liên lĩnh vực ở cả ba bậc (cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ) phối hợp với các cơ sở đào tạo có tiếng của nước ngoài.

Về phía Đại học Deakin, GS. Chris Austin đã giới thiệu khái quát về Đại học Deakin và các chương trình đào tạo cũng như thành viên tham dự Buổi làm việc. Đại học Deakin cũng mong muốn tăng cường hợp tác với các cơ sở đào tạo của Việt Nam nhằm tạo ra sân chơi quốc tế cho sinh viên Việt Nam có thêm cơ hội tiếp xúc với muôi trường học tập quốc tế.

Bày tỏ sự quan tâm sâu sắc đến các chương trình có tính liên ngành, liên lĩnh vực, phía Đại học Deakin đã đề xuất một số hình thức hợp tác như: hai bên chia sẻ chương trình đào tạo; trao đổi sinh viên và giảng viên; tổ chức giảng dạy một số một học ở Khoa Các khoa học liên ngành hoặc một số môn học ở Đại học Deakin; học các môn học tại Khoa Các khoa học liên ngành và làm luận văn/luận án tại Đại học Deakin hoặc học một số môn học tại Đại học Deakin và làm luận văn/luận án tại Khoa Các khoa học liên ngành.

Sau đó, Chủ nhiệm Khoa – PGS.TS Nguyễn Thị Hồng Minh nhất trí hai bên cần trao đổi cụ thể về các lĩnh vực hợp tác, đặc biệt hợp tác về xây dựng các chương trình đào tạo mang tính liên ngành và phù hợp với khả năng của các bên. Chủ nhiệm Khoa cho biết hiện Khoa đang xây dựng đề án Tiến sĩ Biến đổi khí hậu và chuẩn bị đến giai đoạn trình Đại học Quốc Gia Hà Nội. Vì vậy, Khoa mong muốn nhận được sự chấp thuận của Đại học Deakin tham gia với tư cách là đối tác cùng xây dựng Chương trình. Ngoài ra, hai bên cũng nhất trí tăng cường trao đổi giảng viên và tổ chức hội thảo khoa học để giảng viên và sinh của hai bên có thêm cơ hội tiếp xúc và hiểu biết hơn về hai cơ sở đào tạo.

Kết thúc Buổi làm việc, hai bên nhất trí tiếp tục trao đổi thường xuyên với nhau hơn nữa để tìm ra những hướng hợp tác cụ thể, mang tính khả thi.