Độc đáo 4 chương trình đào tạo Thạc sĩ từ Đại học Quốc gia Hà Nội, Khoa Các khoa học liên ngành

Cập nhật lúc 2023-11-02 02:48:41

Khoa Các khoa học liên ngành tiền thân là Khoa Sau Đại học trực thuộc Đại học Quốc Gia Hà Nội - đơn vị hàng đầu trong việc đào tạo các chuyên ngành Thạc sĩ mang tính ứng dụng cao như: Thạc sĩ Biến đổi khí hậu, Thạc sĩ Khoa học bền vững, Thạc sĩ Quản lí phát triển đô thị, Thạc sĩ Di sản học. Đối tượng tuyển sinh là các thí sinh tốt nghiệp đại học ngành phù hợp với chuyên ngành dự tuyển và có chứng chỉ ngoại ngữ (Anh, Nga, Pháp, Đức, Trung) đạt tương đương bậc 3 theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam. 

Chi tiết Thông báo tuyển sinh xem tại đây: https://sis.vnu.edu.vn/thong-bao-tuyen-sinh-sau-dai-hoc-nam-2023?category_id=4

Với hơn 20 năm trong việc đào tạo và phát triển, sức hút của khoa đối với các học viên đến từ hàng loạt điểm độc đáo:

1. Có thể học trái ngành

Không cần học cử nhân các ngành liên quan, bạn chỉ cần có niềm đam mê với các lĩnh vực như biến đổi khí hậu, đô thị, di sản... là có thể theo học thạc sĩ tại Khoa Các khoa học liên ngành. Đây là cơ hội tuyệt vời để bạn nghiên cứu thêm về những lĩnh vực mới và sẵn sàng cho các chuyển đổi, nâng tầm sự nghiệp trong tương lai. 

2. Đầu vào chỉ xét hồ sơ và phỏng vấn

Đến với các chương trình đào tạo  thạc sĩ tại Khoa Các khoa học liên ngành, thủ tục đăng ký sẽ vô cùng đơn giản và nhanh gọn: chỉ cần xét hồ sơ và phỏng vấn. 

Đặc biệt, với sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội, bạn sẽ có cơ hội xét tuyển thẳng nếu tốt nghiệp bằng cử nhân loại giỏi các chương trình của ĐHQGHN có trong danh mục các ngành phù hợp xét tuyển thẳng. 

3. Học tập thực tế qua trải nghiệm thực địa liên ngành chỉ có tại VNU-SIS

Theo phương châm “Học đi đôi với hành”, chương trình đào tạo thạc sĩ có học phần "Thực địa liên ngành" giúp học viên có thể tiếp cận vấn đề một cách thực tế, áp dụng được kiến thức vào công việc sau này. 

4. Học hỏi từ giảng viên đầu ngành đại học hàng đầu Việt Nam

Là đơn vị trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) - với sứ mạng là đại học trọng điểm quốc gia - một trung tâm đào tạo chất lượng cao, trình độ cao gắn với nghiên cứu khoa học, chuyển giao tri thức và công nghệ đa ngành, đa lĩnh vực, Khoa Các khoa học liên ngành luôn tự hào với đội ngũ giảng viên đều là những tiến sĩ, giáo sư hàng đầu tại Việt Nam, với 5 lĩnh vực chính: Biến đổi khí hậu và khoa học bền vững, Di sản học, Đô thị và kiến trúc bền vững, Công nghiệp văn hóa sáng tạo, Quản trị kinh doanh và kinh tế sáng tạo. Để biết thêm chi tiết đội ngũ giảng viên của từng tổ bộ môn, vui lòng xem tại đây: https://sis.vnu.edu.vn/to-bo-mon?category_id=1

5. Kết nối với người học tài năng và các lĩnh vực xu thế

Các học viên theo học tại Khoa đều là những anh tài trong nhiều lĩnh vực. Vì thế, đây là cơ hội để bạn được học hỏi, giao lưu và kết nối, xây dựng các mối quan hệ. 

Khoa Các khoa học liên ngành sử dụng phương thức xét tuyển thẳng hoặc xét hồ sơ và phỏng vấn. Thời gian nhận hồ sơ đăng ký dự thi đợt 1: từ 8h00 ngày 01/3/2023 đến 17h00 ngày 14/4/2023; đợt 2: từ 8h00 ngày 22/5/2023 đến 17h00 ngày 30/8/2023. Thí sinh đăng ký dự thi trực tuyến tại cổng thông tin tuyển sinh sau đại học của Đại học Quốc gia Hà Nội tại địa chỉ http://tssdh.vnu.edu.vn và nộp đầy đủ hồ sơ tại Hội đồng tuyển sinh trong thời gian trên tại Phòng 402 nhà G7, Đại học Quốc gia Hà Nội. Hotline: 098 129 0448

 

CÁC TIN KHÁC