Học viên chuyên ngành Biến đổi khí hậu nhận học bổng NAGAO năm học 2017-2018

Học viên chuyên ngành Biến đổi khí hậu nhận học bổng NAGAO năm học 2017-2018

Chiều ngày 04/5/2018, tại Viện Tài nguyên và Môi trường, Đại học Quốc gia Hà Nội đã diễn ra Lễ trao học bổng NAGAO năm học 2017 – 2018 cho 73 học viên cao học, gồm 34 học viên nhận học bổng lần 1 và 39 học viên nhận học bổng lần 2, có thành tích học tập tốt và đang thực hiện các nghiên cứu về bảo tồn thiên nhiên, lâm nghiệp, nông nghiệp hoặc khoa học về trái đất và môi trường.

Khoa Các khoa học liên ngành – Đại học Quốc gia Hà Nội vinh dự có 08 học viên được cấp học bổng. Các học viên này đều đang theo học chuyên ngành Biến đổi khí hậu, trong đó, Khóa 6 có 05 học viên, gồm: Ngô Thị Chiến, Nguyễn Thị Lan, Nguyễn Đức Lương, Nguyễn Bích Ngọc và Lê Thị Hồng Nhung; Khóa 5 có 01 học viên là Hoàng Trọng Hưng; Khóa 7 có 02 học viên là Phạm Thị Thu Hương và Nguyễn Thị Phương.

Tham dự buổi lễ có TS Hoàng Văn Thắng – Giám đốc Viện Tài nguyên và Môi trường, TS Võ Thanh Sơn – Phó Giám đốc Viện Tài nguyên và Môi trường, TS Lê Tuấn Anh – Trưởng Ban Hợp tác và Phát triển – ĐHQGHN, GS.TSKH Trương Quang Học – Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo Viện Tài nguyên và Môi trường kiêm Chủ tịch Hội đồng xét duyệt Học bổng, các cán bộ nhân viên của Viện Tài nguyên và Môi trường cùng các học viên cao học được cấp học bổng.

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TSKH Trương Quang Học – Chủ tịch Hội đồng xét duyệt Học bổng cho rằng 34 hồ sơ được xét chọn năm nay đều có triển vọng đóng góp đến bảo tồn đa dạng sinh học và phát triển bền vững nói chung. Họ là những học viên cao học xuất sắc đến từ nhiều cơ sở đào tạo sau đại học có uy tín trong cả nước. GS mong rằng học viên sẽ sử dụng Học bổng NAGAO đúng mục đích để hỗ trợ các nghiên cứu của mình.

Không giấu được niềm vui khi nhận Học bổng NAGAO, học viên Nguyễn Thị Lan – học viên trẻ tuổi mới tốt nghiệp đại học hiện đang theo học lớp cao học Biến đổi khí hậu Khóa 6, Khoa Các khoa học liên ngành, ĐHQGHN phát biểu: “Học bổng NAGAO là nguồn hỗ trợ quý báu về kinh tế để bản thân có điều kiện thực hiện nghiên cứu tốt hơn. Đồng thời, Học bổng NAGAO cũng là nguồn động viên tinh thần, khích lệ bản thân em trau dồi kiến thức chuyên môn, không ngừng sáng tạo để tìm kiếm các ý tưởng mới mẻ phục vụ cộng đồng”.

Học viên Hoàng Trọng Hưng chia sẻ: “Chương trình học bổng NAGAO là một phần thưởng cao quý đối với các học viên. Tôi rất vinh dự khi được nhận phần thưởng đặc biệt này. Học bổng Nagao là một chương trình khích lệ động viên tinh thần học hỏi, trau dồi nghiên cứu và phấn đấu không ngừng trong quá trình học tập của các học viên. Đặc biệt với việc nghiên cứu đề tài của tôi, chương trình học bổng Nagao hỗ trợ một cách tích cực cho tôi thực hiện việc nghiên cứu thực địa của bản thân về đề tài  “Phát triển du lịch đảo Cát Bà – thành phố Hải Phòng trong bối cảnh biến đổi khí hậu’’ đạt hiệu quả cao nhất và đem lại những ý nghĩa thiết thực trong phương diện nghiên cứu cũng như thực tiễn. Tôi mong rằng Chương trình học bổng Nagao luôn duy trì và đồng hành trong quá trình học tập và nghiên cứu cùng sinh viên Việt Nam ».

Học bổng NAGAO là học bổng do Quỹ Môi trường Thiên nhiên NAGAO (NAGAO Natural Environmental Foundation- NEF), thông qua Viện Tài nguyên và Môi trường, cấp cho học viên cao học của Việt Nam, với mục đích hỗ trợ học viên thực hiện các nghiên cứu về: bảo tồn thiên nhiên, lâm nghiệp, nông nghiệp hoặc các khoa học về trái đất và môi trường, phục vụ bảo tồn và/hoặc phát triển bền vững.