Tiếp và làm việc với Phòng Giáo dục- Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội

Tiếp và làm việc với Phòng Giáo dục- Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội

Chiều ngày 8 tháng 6 năm 2017, tại Phòng 403, Nhà G7, Số 144 Xuân Thủy – Cầu Giấy, Hà Nội. Ngài Lý Minh, Tham tán Giáo dục (Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội) đến thăm và làm việc tại Khoa Các khoa học liên ngành, ĐHQGHN. Tham gia tiếp đoàn có PGS. TS. Nguyễn Văn Hiệu – Phó Chủ nhiệm Khoa; Ông Nguyên Văn Thái – Trưởng Phòng Hành chính – Tổng hợp;  TS. Dư Đức Thắng – Trưởng Phòng Đào tạo & Công tác Sinh viên; và cán bộ Phòng Khoa học Công nghệ và Hợp tác Phát triển.

Buổi làm việc giữa Khoa Các khoa học liên ngành, ĐHQGHN và Tham tán Giáo dục (Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc)

Tại buổi làm việc PGS. TS. Nguyễn Văn Hiệu giới thiệu khái quát chức năng, nhiệm vụ của Khoa và các hướng đào tạo, nghiên cứu khoa học ưu tiên của Khoa trong thời gian tới. PGS. TS. Nguyên Văn Hiệu mong muốn hợp tác với các trường đại học và các cơ sở nghiên cứu của Đài Loan về đào tạo và nghiên cứu khoa học thông qua các chương trình đào tạo liên kết ở các ngành mới, có tính liên ngành cao; xây dựng và triển khai các đề tài dự án, các hội thảo khoa học liên quan đến biến đổi khí hậu, khoa học bên vững, phát triển đô thị, tăng trưởng xanh … Phó Chủ nhiệm Khoa  mong muốn  Phòng Giáo dục sẽ là cầu nối quan trọng giữa Khoa Các khoa học liên ngành, ĐHQGHN và các trường đại học uy tín ở Đài Loan.

Ngài Lý Minh cũng chia sẻ và đánh giá cao mô hình hoạt động của Khoa. Ngài Tham tán cho rằng việc mở hướng đào tạo liên ngành hiện nay đang là một xu thế đào tạo tất yếu của các trường đại học trên thế giới và tin tưởng Khoa Các khoa học liên ngành của Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ phát triển tốt theo đúng định hướng này. Phòng Giáo dục rất ủng hộ những đề xuất của Khoa và hứa sẽ thông tin giới thiệu Khoa với các trường đại học và các cơ sở nghiên cứu của Đài Loan. Bên cạnh đó, phòng Giáo dục sẽ thường xuyên thông tin cho Khoa những loại học bổng của Đài Loan dành cho cán bộ và học viên của Khoa.

Khoa Các khoa học liên ngành chụp ảnh lưu niêm cùng ngài Lý Minh (Tham tán Giáo dục)