Đẩy mạnh hợp tác của Khoa Các khoa học liên ngành với Trường Đại học Tây Nguyên

Trong các ngày 26 và 27/9/2018, PGS.TS Nguyễn Thị Hồng Minh – Chủ nhiệm Khoa đã có chuyến làm việc tại Trường Đại học Tây Nguyên, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đăk Lăk. Chủ nhiệm Khoa đã có buổi làm việc với PGS.TS Trần Trung Dũng, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Tây Nguyên và PGS.TS Phan Văn Trọng, Trưởng phòng Đào tạo Sau đại học. Trong buổi làm việc, hai bên đã trao đổi về các kế hoạch liên kết đào tạo các chương trình thạc sĩ chuyên ngành Biến đổi khí hậu và Quản lí phát triển đô thị tại Trường Đại học Tây Nguyên, trên cơ sở thỏa thuận hợp tác giữa Khoa và Trường nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển tại chỗ nguồn nhân lực chất lượng cao cho khu vực Tây Nguyên, tận dụng thế mạnh của Đại học Quốc gia Hà Nội và của Trường Đại học Tây Nguyên, đặc biệt trong các lĩnh vực biến đổi khí hậu, phát triển bền vững và quản lí phát triển đô thị.

Cũng trong đợt công tác, Chủ nhiệm Khoa đã có buổi làm việc với đồng chí Nguyễn Hải Ninh, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban Nhân dân tỉnh Đăk Lăk. Qua trao đổi, đồng chí Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh đã thể hiện sự ủng hộ của lãnh đạo Tỉnh Đăk Lăk đối với các hoạt động hợp tác mà Khoa Các khoa học liên ngành và Trường Đại học Tây Nguyên dự định triển khai. Đồng chí cũng đề nghị hai đơn vị chú ý đến tính mới của các chương trình đào tạo, cần chủ động trong các hoạt động quảng bá chương trình và có cách thức tiếp cận người học tiềm năng một cách phù hợp để thu hút sự quan tâm của các đối tượng trong khối nhà nước và cả các đối tượng thuộc khối doanh nghiệp. Đồng ý với đề xuất của PGS.TS Nguyễn Thị Hồng Minh về việc triển khai một số khóa đào tạo ngắn hạn về nâng cao nhận thức và năng lực cho các cấp quản lí của địa phương về Biến đổi khí hậu, Phát triển bền vững và Quản lí phát triển đô thị, đồng chí Phó Chủ tịch thường trực đề nghị Khoa và Trường xây dựng đề xuất cụ thể để có thể xem xét và triển khai sớm trong Quý IV/2018 hoặc Quý I/2019.

Dưới đây là một số hình ảnh của chuyến làm việc:

Chủ nhiệm Khoa các khoa học liên ngành TS.Nguyễn Thị Hồng Minh làm việc tại Trường Đại học Tây Nguyên

Bài và ảnh: Dư Đức Thắng