Gương mặt cựu học viên tiêu biểu của Khoa Các khoa học liên ngành, Đại học Quốc gia Hà Nội

Gương mặt cựu học viên tiêu biểu của Khoa Các khoa học liên ngành, Đại học Quốc gia Hà Nội

 

Thượng Tá, Tiến sĩ Nguyễn Đăng Thuận –  Phó Tổng giám đốc,

Tổng công ty 36, Bộ Quốc Phòng

Thượng Tá, Tiến sĩ Nguyễn Đăng Thuận là một trong những học viên xuất sắc khóa II, chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh quốc tế liên kết giữa Khoa Sau đại học (nay là Khoa Các khoa học liên ngành) với Viện Quản trị kinh doanh Brussel, Vương quốc Bỉ.

Nguyễn Đăng Thuận (đ/c Thuận) tốt nghiệp đại học chuyên ngành kế toán của Học viện Tài chính niên khóa 1999 – 2003. Sau khi tốt nghiệp đại học, đ/c Thuận công tác với vị trí là trợ lí tài chính của Xí nghiệp 36, Tổng công ty Thành An, Bộ Quốc phòng (nay là Tổng công ty 36, BQP). Từ đây, đ/c Thuận tham gia học lớp Thạc sĩ Quản trị kinh doanh quốc tế năm 2004 và tốt nghiệp năm 2006. Sau thời gian học tập ở Khoa Sau đại học, đ/c Thuận đã có những bước tiến đáng kể trên con đường phát triển sự nghiệp. Với kiến thức chuyên môn tích lũy được trong quá trình học tâp cộng thêm kinh nghiệm làm việc được bồi đắp theo năm tháng, đ/c Thuận đã được bổ nhiệm giữ những chức vụ quan trọng trong Tổng công ty 36, Bộ Quốc phòng.

Bản thân luôn cầu thị, không ngừng học hỏi và nỗ lực vươn lên trong cuộc sống, đ/c Thuận nhận thấy rằng muốn điều hành doanh nghiệp hiệu quả cần phải có kiến thức chuyên môn vững vàng và khả năng quản lý chuyên  nghiệp. Vì vậy, đ/c Thuận tiếp tục theo đuổi con đường học vấn, đ/c tham gia học nghiên cứu sinh tại Học viện Tài chính, chuyên ngành Kế toán. Sau 5 năm cố gắng nỗ lực, đ/c Thuận đã bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ kinh tế loại xuất sắc vào năm  2017 với đề tài: “Hoàn thiện chỉ tiêu giám sát tài chính trong các công ty xây dựng thuộc Bộ Quốc Phòng”.

Hiện nay, với quân hàm Thượng tá, Tiến sĩ Nguyễn Đăng Thuận giữ chức vụ Phó Tổng giám đốc, Tổng công ty 36, Bộ Quốc Phòng – một trong những Tổng công ty hàng đầu về xây dựng của Bộ Quốc Phòng, đóng góp rất nhiều thành tích xuất sắc trong công cuộc đổi mới, xây dựng, phát triển kinh tế và bảo vệ Tổ quốc. Thượng tá, Tiến sĩ Nguyễn Đăng Thuận là một trong những cựu học viên thành đạt và đáng tự hào của Khoa Các khoa học liên ngành, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Thu Thủy