CHÚNG MÌNH HỌC BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU

Cập nhật lúc 2022-08-15 00:19:21

Ký sự chuyến đi THỰC ĐỊA LIÊN NGÀNH lớp BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU - Chia sẻ từ Học viên Lương Thị Hải Luyến - BĐKH QH2021

Năm nay bạn bè và đồng nghiệp cứ thấy mình ôm sách lại hỏi: “U40 rồi, học gì mà học lắm thế?”

“Dạ em học vui mà. Đi học cũng như tình yêu vậy, không phân biệt tuổi tác, giới tính :D”

Đấy là mình trả lời gọn nhẹ đỡ phải giải thích nhiều chứ thực ra trước khi chính thức vào học Biến đổi khí hậu, mình không nghĩ là sẽ học…KHÓ đến vậy.

Mà khó thật. Đối với một U40 trước giờ học ngành xã hội như mình thì việc phải làm quen lại với các công thức Toán, Lý hay những kiến thức đôi khi với mình rất hàn lâm đã khiến mình tự hỏi: “Liệu rằng mình lựa chọn ngành này có đúng hay không?”

Câu trả lời vẫn là “ĐÚNG” nhé.

Khó thật, cần nhiều thời gian đầu tư thật nhưng mình cũng THÍCH thật. Thích vì cảm thấy nó gần với cuộc sống đang diễn ra xung quanh. Thích vì đi học mình thấy vui, được gặp thầy cô bạn bè, được tiếp cận kiến thức về những điều hiện hữu thường ngày dưới cách nhìn khoa học rất thú vị… Tất nhiên trừ những lúc bù đầu ôn thi thì thời gian còn lại đi học mình vẫn rất thích.

Học về Biến đổi khí hậu giúp mình tiếp cận được vấn đề thời sự này được cụ thể, rõ ràng hơn mà không kiểu phiến diện, cưỡi ngựa xem hoa như khi đọc tin tức trên báo chí hay mạng xã hội… Học Biến đổi khí hậu làm mình suy nghĩ bức thiết hơn bởi biết rằng mình không hề đứng ngoài câu chuyện này. Huống chi, cho đến lúc này, câu chuyện về biến đổi khí hậu vốn không của riêng ai.

Mình vẫn phải khẳng định lại là học Biến đổi khí hậu rất vui nhé. Ngoài lý thuyết trên lớp thì những chuyến đi thực tế rất cần thiết cho tụi mình và mình cũng mong là Khoa cũng sẽ tạo điều kiện cho chúng mình được tiếp cận thực tế nhiều hơn nữa nhé.

Chia sẻ với các bạn một số hình ảnh trong chuyến đi thực địa của lớp mình vừa qua ở Hải Phòng và Quảng Ninh trước khi cơn bão số 2 (Mulan) xuất hiện.

Nguồn hình ảnh: Lớp BĐKH QH2021-2022

Lên đường với tinh thần “Vui là chính mà học cũng là chính luôn nhé”

Địa điểm đầu tiên là thăm và học tập tại Chi Cục Biển và Hải đảo ở thành phố Hải Phòng. Tại đây chúng mình được các anh chị chia sẻ nhiều thông tin, kiến thức hữu ích về tình hình BĐKH ở Hải Phòng

 

Thăm và học tập tại Đồi Thiên văn Phù Liễn. Tại đây, lớp mình được trực tiếp thăm quan và tìm hiểu thông tin về các thiết bị phục vụ cho hoạt động theo dõi thời tiết của địa phương.

 

Học tập bằng những hình ảnh trực quan sinh động như thế này giúp chúng mình được bước ra từ sách vở đến thực tế rất thú vị.

 

Đây là thiết bị đo nhiệt độ mặt đất nhé.

Thăm và học tập tại Trạm Rada thời tiết Phù Liễn

 

Rất nhiều những thông tin, thiết bị chuyên ngành được giới thiệu với cả lớp

 

Lớp mình đi làm điều tra bảng hỏi về Biến đổi khí hậu tại Hải Phòng và Quảng Ninh

 

LIÊN TỤC TUYỂN SINH HỌC THẠC SĨ BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU 
Xét tuyển hồ sơ và phỏng vấn | Đăng ký tại: https://bit.ly/dangkyhocthacsi

Khoa Các khoa học liên ngành, Đại học Quốc gia Hà Nội - Hotline: 091 277 5237

CÁC TIN KHÁC