"Nghe, thấu hiểu và trải nghiệm"

Cập nhật lúc 2023-04-24 20:24:23

?‍? Chương trình cử nhân Quản trị tài nguyên di sản và Thạc sĩ di sản học của Khoa Các khoa học liên ngành (SIS), ĐHQGHN với phương pháp "Nghe, Thấu hiểu và Thực hành/Trải nghiệm" giúp các em sinh viên, học viên không chỉ có kiến thức chuyên môn, còn được rèn luyện các kỹ năng mềm và áp dụng kiến thức vào trong thực tiễn bảo vệ và phát huy giá trị di sản.

?‍? Các môn học, dù là mang tính "lý luận, lý thuyết" như "Di sản và loại hình di sản", "Nhân học đại cương", "Văn hóa học đại cương", "Lịch sử Việt Nam đại cương", "Chính sách và thực thi chính sách về di sản" tưởng chừng chỉ là các bài giảng mang đậm tính học thuật nhưng thật sự lại cung cấp cho các bạn một nền móng chắc chắn để tiếp tục vận dụng các kỹ năng và kiến thức qua các học phần đầy hấp dẫn: "Truyền thông Marketing tích hợp", "Du lịch di sản bền vững", "Ứng dụng công nghệ số trong quản lí và thực hành di sản", "Tổ chức sự kiện văn hóa", "Quản trị thương hiệu điểm đến", "Tư duy sáng tạo và phản biện", "Các loại hình nghệ thuật", "PR Quảng cáo", "Quản trị nhân lực"... 

?‍? Trên thực tế, với kinh nghiệm và sự tận tâm của các thầy cô, một số buổi học đã được tiến hành tại địa bàn (bảo tàng, các địa điểm di sản...) với sự tham gia của các thầy cô liên ngành (kiến trúc, đô thị...), các nhà quản lý. SV/HV trực tiếp quan sát, trình bày, tham gia thảo luận. Các em học nhiều môn thú vị khác về di sản đô thị cổ, di sản kiến trúc, sinh thái cảnh quan và môi trường di sản, kinh tế học di sản, văn hóa học với di sản, khảo cổ học di sản... với các thầy cô "cực chất" vừa giỏi, vừa có phương pháp sự phạm, lại có nhiều kinh nghiệm thực tế. Từ khóa Thạc sĩ K2, đối với môn "Thực địa liên ngành di sản", các em được học phương pháp thực địa, cách thu thập tài liệu tại địa bàn, phỏng vấn những nhân vật "đặc biệt" để có những thông tin tốt nhất cho chủ đề nghiên cứu... Các em còn được trải nghiệm "du lịch di sản tâm linh", chiêm ngưỡng cảnh đẹp do mẹ thiên nhiên ban tặng cho mảnh đất hình chữ S!

♾ Biết thêm thông tin về:

- Chia sẻ của PGS.TS Nguyễn Thị Hiền

CÁC TIN KHÁC