Lễ Bế giảng Chương trình đào tạo ngắn hạn Tiếng Việt và Việt Nam học cho sinh viên quốc tế

Cập nhật lúc 2024-07-01 02:50:14

Vừa qua, ngày 26/06/2024 tại Hà Nội, Trường Khoa học liên ngành và Nghệ thuật đã tổ chức lễ Bế giảng Chương trình đào tạo ngắn hạn Tiếng Việt và Việt Nam học cho sinh viên quốc tế. Buổi lễ là cột mốc đáng nhớ, khép lại hành trình học tập đầy ắp kỷ niệm của 76 sinh viên đến từ Trung Quốc tại VNU - SIS.

Thầy cô cà các sinh viên Quốc tế dự lễ Bế giảng

Lễ Bế giảng Chương trình đào tạo ngắn hạn Tiếng Việt và Việt Nam học cho sinh viên quốc tế được tổ chức trang trọng với sự tham gia của PGS.TS Nguyễn Văn Hiệu, Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng trường Khoa học liên ngành và Nghệ thuật; Trưởng phòng Khoa học công nghệ và Hợp tác phát triển; các thầy cô giảng viên, điều phối viên của Ban điều hành chương trình và đặc biệt là sự góp mặt của 76 sinh viên Trung Quốc. Đây đều là những sinh viên ưu tú, đến từ những trường đại học lớn của Trung Quốc như Đại học Vịnh Bắc Bộ, Đại học Sư phạm Vân Nam, Học viện Bách Sắc.

Các sinh viên Trung Quốc tham gia Chương trình đào tạo ngắn hạn Tiếng Việt và Việt Nam học tại VNU - SIS

Sau 10 tháng học tập, trải nghiệm ở một môi trường mới, tại một quốc gia mới, các bạn đã từng bước vượt qua những bỡ ngỡ của buổi ban đầu, từng bước khẳng định bản thân, với vốn kiến thức, kinh nghiệm tiến bộ qua từng ngày. Để tới hôm nay, khi khoá học ngắn hạn này khép lại, các bạn đã trở thành những con người mới, sẵn sàng bước đi trên hành trang của chính mình, với những trải nghiệm vô cùng quý giá sau những tháng ngày học tập tại Việt Nam. Buổi lễ Bế giảng được tổ chức, nhằm ghi nhận những sự cố gắng, nỗ lực của các bạn sinh viên trong thời gian vừa qua, cũng như một sự chứng thực cho thành quả học tập không ngừng nghỉ trong khoảng thời gian các bạn ở Việt Nam. 

PGS.TS Nguyễn Văn Hiệu, Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng trường Khoa học liên ngành và Nghệ thuật đánh giá rất cao nỗ lực của các sinh viên

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Văn Hiệu, Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng trường Khoa học liên ngành và Nghệ thuật đánh giá rất cao nỗ lực của các sinh viên Trung Quốc trong thời gian học tập tại trường. PGS.TS Nguyễn Văn Hiệu đặc biệt ấn tượng về khả năng sử dụng Tiếng Việt của các bạn. Từ một ngôn ngữ xa lạ, khiến các bạn gặp rất nhiều khó khăn về phát âm, ngữ nghĩa trong những ngày đầu tiên đặt chân đến Việt Nam, hôm nay các bạn đã có thể giao tiếp, thuyết trình bằng tiếng Việt một cách tự tin, linh hoạt

Đại diện sinh viên Trung Quốc gửi lời tri ân tới thầy cô và nhà trường trong tà áo dài truyền thống của Việt Nam

Cũng trong buổi lễ, các bạn sinh viên đại diễn cho 76 sinh viên Trung Quốc đã gửi những lời tri ân tới thầy cô và nhà trường, cùng chia sẻ những cảm nhận trong suốt quá trình theo học tại VNU - SIS. Trong tà áo dài truyền thống của Việt Nam, các bạn sinh viên đã cùng nhìn lại chặng đường chinh phục tri thức tại dải đất hình chữ S, cùng ôn lại những kỷ niệm khó quên cùng thầy cô, bạn bè. Những điều mà các bạn sinh viên nhận được không chỉ bó hẹp trong chương trình học tập, mà còn đến từ chính những người bạn Việt Nam, từ những buổi tham quan ngoại khoá, từ những món ăn mang đậm dấu ấn bản sắc người Việt.

Sinh viên Trung Quốc chia sẻ về những kỷ niệm đáng nhớ trong suốt quá trình học tập tại VNU - SIS

Trong suốt quá trình học tập tại Trường Khoa học liên ngành và Nghệ thuật của các bạn sinh viên, nhà trường ghi nhận những nỗ lực, những thành tựu xuất sắc không ngừng của các bạn. Dựa trên các tiêu chí đánh giá về kết quả học tập, nhà trường đã xét chọn và trao giấy khen cho 07 bạn sinh viên có thành tích học tập tiêu biểu căn cứ theo QĐ số 554/ QĐ-KHLNNT ngày 26/6/2024 Về việc tặng giấy khen cho sinh viên có thành tích xuất sắc thuộc Chương trình đào tạo ngắn hạn Tiếng Việt và Việt Nam học cho sinh viên quốc tế năm học 2023 – 2024.

PGS.TS Nguyễn Văn Hiệu trao giấy khen cho 07 bạn sinh viên có thành tích học tập tiêu biểu 

Bên cạnh đó, toàn bộ 76 bạn sinh viên đã được các thầy cô trao tận tay giấy chứng nhận hoàn thành chương trình trong không khí hân hoan, phấn khởi. Đây cũng chính là minh chứng rõ nhất cho sự thành công trong đào tạo hợp tác quốc tế của Nhà trường. 

Các thầy cô nhà trường rất tự hào khi được trao giấy giấy chứng nhận hoàn thành chương trình cho các bạn sinh viên

Trường Khoa học liên ngành và Nghệ thuật xin được chúc mừng thành công của các bạn sinh viên trong khóa học này. Chúc các bạn sẽ tiếp tục cố gắng, vững bước khẳng định bản thân và gặt hái được thật nhiều thành công trên con đường học tập!

Xem thêm các hình ảnh tại buổi lễ: 

 

 

 

CÁC TIN KHÁC