Khoa các Khoa học Liên ngành ra mắt đồng phục sinh viên đầu tiên do đội ngũ giảng viên của Khoa tự thiết kế

Cập nhật lúc 2023-05-30 02:11:57

Nhằm kỷ niệm 21 năm thành lập Khoa Các khoa học liên ngành, ĐHQGHN và trong chuỗi hoạt động ra mắt ngành Thiết kế Sáng tạo, tối ngày 26/5/2023 tại chương trình “SIS Uniform Fashion and Music SUFM” đã diễn ra, giới thiệu 16 bộ trang phục do chính đội ngũ giảng viên của Khoa thiết kế. Đây là đơn vị đào tạo chính quy đầu tiên trên cả nước cho ra mắt đồng phục nhận diện dành cho sinh viên.

Sự kiện này nằm trong chuỗi hoạt động hướng đến việc ngành thiết kế sáng tạo chính thức được đưa vào tuyển sinh bậc cử nhân trong năm học 2023-2024. Đây là cột mốc quan trọng, đánh dấu cho sự phát triển của Khoa Các khoa học liên ngành nói riêng và định hướng xây dựng các ngành sáng tạo, nghệ thuật, dựa trên nền tảng truyền thống liên ngành của ĐHQGHN nói chung.

Tại chương trình, Chủ nhiệm Khoa Các khoa học liên ngành, PGS.TS Nguyễn Văn Hiệu cho biết: “Bộ sưu tập được thiết kế theo nguyên tắc đề cao tính ứng dụng và thân thiện với người mặc, dựa trên bảng màu đặc trưng thương hiệu của Khoa. Từ đó, khơi gợi ý thức trách nhiệm và niềm tự hào của sinh viên”.

 

Xây dựng hệ thống đồng phục là một trong những xu hướng phổ biến của nhiều trường đại học hiện nay trên thế giới. Bởi đây cũng là cách thức để các cơ sở đào tạo khẳng định các giá trị thẩm mỹ, văn hóa và xây dựng điểm nhận diện riêng của mình.

Bộ sưu tập bao gồm 16 bộ trang phục cho cả nam lẫn nữ, thuộc 3 nhóm: lễ phục, trang phục nhận diện thương hiệu và trang phục thể thao.

Lấy cảm hứng từ châm ngôn đào tạo “Liên ngành-Sáng tạo-Nghệ thuật”, bộ sưu tập nhằm tôn vinh giá trị tri thức, kết hợp với tính sáng tạo và năng động. Qua đó, gắn kết tinh thần tập thể và giúp các sinh viên hiểu rõ hơn, thêm yêu về ngành học của mình.

Xuyên suốt sự kiện là phần trình diễn thời trang của sinh viên. Từ 16 bộ đồng phục, các bạn sẽ khéo léo phối hợp cho ra 32 cách mặc, tạo thành nhiều phong cách thời trang đa dạng.

 

Đan xen theo đó là các tiết mục biểu diễn âm nhạc từ các câu lạc bộ sinh viên của nhiều trường đại học lân cận như: Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Trường Đại học Thương mại, Trường ĐH Kinh tế và nhiều ban nhạc nổi tiếng khác, mang lại một đêm nhạc đầy sôi động cho người xem.

Được biết, chương trình cử nhân Thiết kế sáng tạo mà Khoa Các khoa học liên ngành tuyển sinh trong thời gian tới sẽ có 3 chuyên ngành: Thời trang và sáng tạo, Đồ họa công nghệ số và Thiết kế nội thất bền vững.

Khoa sẽ tập trung đào tạo các sinh viên có tư duy thiết kế như một "nhà sáng tạo" đa năng, vừa có năng lực thiết kế, vừa có hiểu biết dày dặn về văn hóa, nghệ thuật. Đồng thời, đó cũng là người có trách nhiệm với xã hội, mang tầm nhìn về phát triển bền vững và năng lực quản trị dự án, quản trị kinh doanh.

Nhiều khách mời tham dự chương trình ra mắt là sinh viên trong và ngoài ĐHQGHN bày tỏ hứng khởi, thích thú với phong cách thời trang đồng phục dành cho sinh viên, thiết kế đa phong cách, thời trang, năng động, sáng tạo, giúp sinh viên có thể dễ phối hợp với thời trang thường nhật.

Chi tiết xem tại đây

CÁC TIN KHÁC