Video của sinh viên Khoa Các khoa học liên ngành - ĐHQGHN đạt TOP11 trong cuộc thi quốc tế “3 phút truyền cảm hứng về 17 Mục tiêu phát triển bền vững" được tổ chức bởi Đại học Osaka Nhật Bản

Cập nhật lúc 2023-12-12 17:00:00

Nhóm Sinh viên (Lưu Gia Linh QH22.DS và Đặng Hải Anh QH22.TH1) - Khoa Các khoa học liên ngành do TS.Bùi Thị Thanh Hương  - GVC Bộ môn Biến đổi khí hậu và Khoa học Bền vững xuất sắc xếp hạng Top 11 video được đề cử của cuộc thi và là đại diện duy nhất cho các trường đại học tại Việt Nam. Cuộc thi năm nay quy tụ được 95 video đến từ 32 trường đại học trên toàn cầu cùng tham gia hưởng ứng. Với thành tích Top 11 video được đề cử của mình, đội thi nhà SIS sẽ tiếp tục tham dự Lễ trao giải Cuộc thi video với chủ đề “3 phút truyền cảm hứng cho sự phát triển bền vững” và Diễn đàn thảo luận sinh viên vào Thứ Sáu ngày 15/12/2023, 2h chiều theo giờ Việt Nam.

Nội dung chương trình sẽ bao gồm: 

- Công bố và tôn vinh những tác phẩm đạt giải thưởng sáng tạo Video;

- Sinh viên của ĐH Osaka và các trường Đại học đối tác sẽ trao đổi, thảo luận và giao lưu văn hoá trực tuyến.

- Giáo sư Dato’ Seri Ir. Tiến sĩ Abdul Rahman Mohamed, Phó Hiệu trưởng Đại học Sains Malaysia sẽ có bài phát biểu quan trọng trước sinh viên.

Trong bối cảnh bình đẳng giới vẫn còn là một vấn đề nóng của nhân loại, video "Women Tag-on" của đội thi Khoa Các khoa học liên ngành Đại học Quốc gia Hà Nội do TS Bùi Thị Thanh Hương GVC bộ môn Biến đổi khí hậu và khoa học bền vững hướng dẫn được lấy cảm hứng chính từ tiêu chí “Bình đẳng giới” - 1 trong 17 tiêu chí phát triển bền vững của Liên hợp quốc để cất lên tiếng nói người phụ nữ đấu tranh cho quyền bình đẳng, chống lại những định kiến cố hữu ngàn đời về thân phận của kẻ nữ nhi. Sinh viên đón xem video của đội thi tại đây: https://youtu.be/yFCcfbrFdos?si=v-9jFIuZe7UXg0Pl 

Thông qua video, đội thi đã truyền tải một thông điệp mạnh mẽ: Phụ nữ với bất kể phẩm chất, cá tính nào đều xứng đáng được đối xử bình đẳng, được sống trọn vẹn với ước mơ và hoài bão của mình. 

CÁC TIN KHÁC