TĂNG CƯỜNG CHUYÊN MÔN NGHỆ THUẬT TRONG CÁC HOẠT ĐỘNG ĐOÀN

Cập nhật lúc 2024-04-15 00:00:00

Bên cạnh những hoạt động mang tính truyền thống, với đặc thù đào tạo “khoa học liên ngành và nghệ thuật”, Đoàn trường Khoa học liên ngành và Nghệ thuật đã đã và đang thúc đẩy mạnh mẽ việc phát triển phong trào Đoàn gắn với chuyên môn là các lĩnh vực “mới” của Nhà trường. Với mục tiêu phát triển hoạt động Đoàn Trường mang đậm đà bản sắc “Liên ngành và Nghệ thuật”, nhiều dự án, hoạt động thiết thực đã được triển khai giúp đoàn viên phát huy tốt thế mạnh chuyên môn của mình.

TỪ TRIỂN LÃM “DÒNG CHẢY KẾT NỐI”

Giám tuyển triển lãm Nguyễn Thế Sơn (Trái) và sinh viên SIS

Diễn ra trong 2 tháng, triển lãm nghệ thuật Dòng chảy kết nối diễn ra tại không gian toà giảng đường  HT2 (Hoà Lạc) đã có sự thu hút mạnh mẽ và để lại ấn tượng sâu sắc đối với cộng đồng cán bộ, giảng viên, sinh viên, học sinh Đại học Quốc gia Hà Nội, quan khách, cộng đồng mỹ thuật và đông đảo khán giả.

Cùng với sự tham gia của các nghệ sĩ, bộ phận kỹ thuật… thì lực lượng tình nguyện viên đông đảo đã có một phần đóng góp không hề nhỏ vào thành công của dự án. Triển lãm đã thu hút 120 tình nguyện viên tham gia vào nhiều vị trí như: vận hành, truyền thông, bảo quản, thuyết minh…. Lực lượng tình nguyện viên là đoàn viên các chi đoàn đã được Đoàn trường căn cứ theo chuyên môn đào tạo và năng lực phân bổ vào các vị trí phù hợp trong dự án.

Kiến thức chuyên môn về di sản, nghệ thuật, giải trí sự kiện … đã được các tình nguyện viên vận dụng hiệu quả và được sự đánh giá cao từ phía các thầy cô, các nghệ sĩ và khán giả.

TỚI DỰ ÁN NGHỆ THUẬT ĐỐI THOẠI VỚI DÒNG TRANH UKIO-E

DỰ ÁN NGHỆ THUẬT ĐỐI THOẠI VỚI DÒNG TRANH UKIO-E

Tiếp nối thành công của Đội hình tình nguyện viên dự án triển lãm Dòng chảy kết nối, đội hình tình nguyện dự án nghệ thuật “Đối thoại với dòng tranh Ukio-e đã” được Đoàn Trường KHLN&NT triển khai hiệu quả tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám trong tháng 2 và tháng 3 năm 2024.

Với hơn 80 tình nguyện viên tới từ các chi đoàn trong toàn trường, dự án đã phát huy thế mạnh của Đoàn viên Trường Khoa học liên ngành và Nghệ thuật trong việc hỗ trợ dự án các công tác truyền thông, bảo quản hiện vật, hướng dẫn viên. Lần này, hình ảnh về tuổi trẻ SIS đã được không chỉ các nghệ sĩ, khán giả trong nước mà còn khách du lịch quốc tế đánh giá cao. Cũng thông qua hoạt động, kiến thức chuyên môn và kỹ năng về chuyên ngành đào tạo của Đoàn viên SIS đã được phát huy tối đa, thiết thực, giúp các bạn có cơ hội và không gian thực tế để kết hợp giữa hoạt động tình nguyện và phát triển năng lực chuyên môn.

Thông qua từng dự án, Đoàn trường Khoa học liên ngành và Nghệ thuật đã và đang từng bướchiện thực hoá chiến lược tăng cường chuyên môn đào tạo trong hoạt động Đoàn và đặc biệt là xây dựng phong trào Đoàn trường mang đậm tính “Khoa học liên ngành và Nghệ thuật”.

Ban Tuyên giáo – Truyền thông Đoàn Trường

Một số hình ảnh tại sự kiện

TRIỂN LÃM “DÒNG CHẢY KẾT NỐI”

DỰ ÁN NGHỆ THUẬT ĐỐI THOẠI VỚI DÒNG TRANH UKIO-E