Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Khoa Các khoa học liên ngành - Đại học Quốc gia Hà Nội và Cung Triển lãm Kiến trúc Quy hoạch Xây dựng Quốc gia

Cập nhật lúc 2023-05-09 04:56:05

Sáng ngày 27/04/2023, tại Hội trường Cung Triển lãm Kiến trúc Quy hoạch Xây dựng Quốc gia đã diễn ra Lễ ký kết biên bản hợp tác giữa đơn vị và Khoa Các khoa học liên ngành, ĐHQGHN và một số trường đại học đào tạo về kiến trúc, đô thị khác. 

Đại biểu cắt băng khang mạc không gian trừng bày

Lễ ký kết diễn ra trong khuôn khổ sự kiện Khai mạc Không gian trưng bày mô hình, sa bàn nhà ở truyền thống của Cung Triển lãm Kiến trúc Quy hoạch Xây dựng Quốc gia. 

Ký kết biên bản hợp tác giữa 2 đơn vị 

Đây là dấu mốc quan trọng trong tiến trình đào tạo ngành Quản trị đô thị thông minh và bền vững của Khoa. Việc hợp tác giữa hai đơn vị là cơ sở để sinh viên ngành Đô thị có thêm cơ hội trải nghiệm học tập thực tế, hiểu rõ văn hóa, lịch sử thông qua các mô hình, sa bàn các công trình kiến trúc để từ đó sinh viên biết cách thu thập và xử lý thông tin, thực hành tại chỗ các kỹ năng, phương pháp hình thành ý tưởng, phát triển ý tưởng. Học tập thông qua sa bàn, mô hình tại Cung giúp sinh viên có được cái nhìn rõ nét, tổng quan hình dung đủ góc cạnh về đô thị. Đồng thời, ở đây sinh viên cũng nhận thấy nhiều vị trí việc làm tương lai của mình khi học ngành Đô thị với kiến thức liên ngành, liên lĩnh vực.

Bạn Tường Vi chia sẻ sau chuyến trải nghiệm

Trong buổi lễ có sự tham gia của các bạn sinh viên ngành Quản trị đô thị thông minh và bền vững thuộc Khoa Các khoa học liên ngành, Đại học Quốc gia Hà Nội. Trải nghiệm thực tế, đại diện nhóm sinh viên, bạn Tường Vi cho biết: “Sau khi đi trải nghiệm em mới hiểu từ bản vẽ đến thực tế là khác xa như thế nào. Qua chuyến đi, em có thêm nhiều cảm xúc trong kiến trúc và cách suy nghĩ của em không còn bị bó buộc trong một quy chuẩn nào. Em học hỏi được từ hướng dẫn viên, từ những thông tin dữ liệu quý trên các sa bàn, mô hình, pano…những thông tin mà e học hỏi được từ chuyến tham quan sẽ là bước đệm quá trình hành nghề của em sau này. Thầy cô nên cho sinh viên trải nghiệm sa bàn, mô hình kiến trúc nhiều hơn, tạo môi trường học tập gần với thực tế hơn. Từ đó gợi mở những vấn đề và đưa ra các giải pháp có tính ứng dụng cao hơn.”

Buổi lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Cung Triển lãm Kiến trúc Quy hoạch Xây dựng Quốc gia và Khoa Các khoa học liên ngành ĐHQGHN diễn ra trong không khí trang trọng và thành công tốt đẹp, hứa hẹn sự gắn kết và hợp tác lâu dài, tạo tiền đề cho sự phát triển có chiều sâu giữa hai đơn vị trong tương lai.

Một số hình ảnh buổi khai mạc

 

 

 

 

CÁC TIN KHÁC