Ra mắt CLB Cựu học viên Khoa Các khoa học liên ngành

Ra mắt CLB Cựu học viên Khoa Các khoa học liên ngành

Sáng ngày 17/11/2018, tại Hội trường Ngụy Như Kon Tum, trong bầu không khí tri ân các thầy cô nhân dịp Lễ khai giảng và trao bằng thạc sĩ năm học 2017 -2018, Khoa Các khoa học liên ngành, ĐHQGHN đã tổ chức Lễ ră mắt Câu lạc bộ (CLB) Cựu học viên, gồm có 05 thành viên (anh Phan Trường Duân – Chủ nhiệm, Chị Phạm Thị Kim Hoa – Phó chủ nhiệm, anh Đôn Tuấn Phương – Phó chủ nhiệm, anh Nguyễn Anh Tuấn – Phó chủ nhiệm và chị Hồ Xuân Hương – Thư kí).

Tham dự Buổi lễ có PGS. TS. Nguyễn Thị Hồng Minh – Chủ nhiệm Khoa và PGS. TS Nguyễn Văn Hiệu – Phó Chủ nhiệm Khoa cùng toàn thể các thầy cô, cán bộ nhân viên, các cựu học viên và các học viên của Khoa.

Phát biểu chào mừng sự kiện đầy ý nghĩa này, Chủ nhiệm Khoa nhấn mạnh, “Đây là sự kiện lần đầu tiên xuất hiện trong các sự kiện đầu năm học của Khoa với sự có mặt của rất nhiều các thạc sĩ của các khóa học, những người đã có khoảng thời gian trải nghiệm tại Khoa. Hôm nay, các anh chị quay lại, cùng toàn thể Buổi lễ chào đón sự kiện ra mặt CLB Cựu học viên – một tổ chức được hình thành từ những học viên cũ, được kỳ vọng sẽ mang lại luồng khí thể mạnh mẽ cho các hoạt động của Khoa và cơ hội giá trị cho các cá nhân tham gia. Mạng lưới các anh chị em trong CLB sẽ là bàn tay nối dài của Khoa, của ĐHQGHN vươn tới mọi miền của đất nước để làm lan tỏa những tri thức và cách tiếp cận mới trong khoa học nhằm hình thành và phát triển hệ sinh thái liên ngành dự trên các khoa học mà ĐHQGHN đã, đang và sẽ tổ chức thực hiện.”

Tiếp theo, anh Phan Trường Duân – Chủ nhiệm CLB Cựu học viên, đại diện cho ban lãnh đạo CLB phát biểu, “CLB Cựu học viên sẽ kết nối tất cả học viên từ cùng một cái nôi liên ngành với tôn chỉ và mục đích là: (1) Động viên, khích lệ các thế hệ học viên phát huy truyền thống tốt đẹp của học viên, học tập, công tác tốt, góp phần làm giàu cho bản thân, gia đình và xã hội; (2) Kết nối các cựu học viên đề gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ thông tin, tương trợ giúp đỡ nhau trong học tập, nghiên cứu, công tác, trong lao động sản xuất và hoạt động xã hội; (3) Xây dựng nguồn tài trợ, học bổng và chương trình hoạt động thiết thực nhằm giúp đỡ các học viên đang học tập, nghiên cứu tại Khoa nâng cao điều kiện học tập, nghiên cứu khoa học và tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp; (4) Là cầu nối để các cựu học viên đóng góp ý kiến, giải pháp để xây dựng, nâng cao vị thế, thương hiệu và thực hiện thành công sứ mệnh cũng như sự phát triển bền vững của Khoa nói riêng và của ĐHQGHN nói chung.” Chủ nhiệm CLB Cựu học viên còn nhấn mạnh, “Trong kế hoạch dài hạn, chúng tôi hy vọng sẽ tìm kiếm, thu hút các đề tài, dự án liên quan để huy động tối đa sự tham gia của các cựu học viên, học viên và các giảng viên của các chương trình đào tạo. Từ đó, giúp mở rộng cộng đồng liên ngành của Khoa Các khoa học liên ngành cả về chất và lượng…”.