Nhiều hy vọng thắp lên trong Lễ Khai giảng và Trao bằng thạc sĩ năm học 2017 – 2018

Nhiều hy vọng thắp lên trong Lễ Khai giảng và Trao bằng thạc sĩ năm học 2017 – 2018

Sáng 25/11/2017, Khoa Các khoa học liên ngành tổ chức lễ khai giảng và trao bằng thạc sĩ năm học 2017 – 2018. Buổi lễ đã diễn ra một cách xúc tích, ý nghĩa và trang trọng.
Mở đầu buổi lễ, tiến sĩ Nguyễn Thị Hồng Minh, Chủ nhiệm khoa Các khoa học liên ngành có phần phát biểu chào mừng. Trong phần phát biểu của mình, cô đề cập đến sự chuyển mình của Khoa Các khoa học liên ngành từ Khoa Sau Đại học trong năm vừa qua; gửi lời cảm ơn tới các tổ chức và cá nhân đã hợp tác với khoa đồng thời gửi những lời nhắn nhủ ý nghĩa tới các tân thạc sĩ và tân sinh viên.
Đã thành thông lệ, hàng năm vào dịp ngày hiến chương các nhà giáo Việt Nam, thầy và trò Khoa Các khoa học liên ngành đều có những hành động thiết thực và ý nghĩa nhằm tri ân các thầy cô giáo, các nhà khoa học, những người đã đồng hành với các thế hệ học viên của Khoa trong vai trò là người đóng góp và trực tiếp phát triển các chương trình đào tạo, người giảng dạy, hướng dẫn, dẫn dắt và truyền cảm hứng.
Phúc đáp lại tình cảm thầy và trò Khoa dành cho, GS. TS. Trương Quang Học đã có phần phát biểu chia sẻ chân thành gây xúc động cho toàn thể hội trường. Với vai trò là một nhà khoa học tầm cỡ quốc tế, một giảng viên gắn bó với Khoa gần một thập kỷ; thầy chúc mừng những thành tựu bước đầu của Khoa cả trong công tác đào tạo, nghiên cứu và tuyển sinh. Thầy khẳng định tiềm năng và tương lai của khoa học liên ngành. Thầy gửi lời chúc tới “Ba Tân: tân thạc sĩ, tân học viên và tân khoa”.
Có 72 tân thạc sĩ được trao bằng trong buổi lễ. Trong đó có 49 tân thạc sĩ chuyên ngành Biến đổi khí hậu và 23 tân thạc sĩ chuyên ngành Khoa học bền vững. Tấm bằng thạc sĩ danh giá của Đại học quốc gia Hà Nội cùng những đoá hoa chúc mừng tươi thắm đã được trao tận tay mỗi tân thạc sĩ bởi GS. TS Mai Trọng Nhuận Chủ tịch Hội đồng Đảm bảo chất lượng giáo dục ĐHQGHN; TS Nguyễn Thị Hồng Minh, Chủ nhiệm Khoa Các khoa học liên ngành và PGS.TS Nguyễn Văn Hiệu, Phó chủ nhiệm Khoa.
Buổi lễ kết thúc đọng lại niềm hân hoan của các tân thạc sĩ khi những nỗ lực học tập và nghiên cứu được ghi nhận; niềm vui của các tân học viên khi được chào đón tới môi trường mới; sự hạnh phúc của thầy cô khi thêm một chuyến đò cập bến thành công và sự kỳ vọng của toàn thể đội ngũ cán bộ Khoa Các khoa học liên ngành về năm học mới nhiều thắng lợi mới.

Dưới đây là một số hình ảnh ấn tượng tại buổi lễ:

Khoa Các khoa học liên ngành là một trong số ít các đơn vị đào tạo của ĐHQGHN mà huy động học viên và cựu học viên tham gia vào nhiều khâu tổ chức các hoạt động như MC, Văn nghệ…
Các tiết mục văn nghệ “cây nhà lá vườn” được hưởng ứng nhiệt liệt bởi thầy trò và khách tham dự sự kiện
Phát biểu đầy quyết tâm của tân học viên khoá QH-2017-X
Vinh danh những học viên có thành tích học tập xuất sắc
Niềm vui của các tân thạc sĩ bên thầy cô và bạn bè.