Mở rộng hợp tác giữa Khoa Các khoa học liên ngành và Trường Đại học Trà Vinh

Mở rộng hợp tác giữa Khoa Các khoa học liên ngành và Trường Đại học Trà Vinh

Đoàn công tác của Khoa Các khoa học liên ngành, Đại học Quốc gia Hà Nội đã có chuyến làm việc 2 ngày tại Trường Đại học Trà Vinh, nhằm đẩy mạnh các hợp tác đang có và tìm kiếm các cơ hội hợp tác giữa Khoa và Trường Đại học Trà Vinh nói chung, và các đơn vị trực thuộc của Trường nói riêng trong đào tạo, bồi dưỡng và triển khai các hoạt động nghiên cứu khoa học.

Ngày 10/8/2018, PGS.TS Nguyễn Thị Hồng Minh, Chủ nhiệm Khoa Các khoa học liên ngành đã thăm và làm việc tại Trường Đại học Trà Vinh. Tại đây, Đoàn đã đi thăm Khoa Nông nghiệp-Thủy sản của Trường, nơi đang thực hiện một số nghiên cứu khoa học phục vụ thực tiễn, từng bước áp dụng vào thực tế để giúp phát huy thế mạnh của tỉnh Trà Vinh. Một số sản phẩm được giới thiệu như đề tài phát triển giống dừa sáp, sản phẩm đặc trưng của tỉnh, nghiên cứu giải pháp phòng chống sâu đục thân cây dừa, nghiên cứu phát triển các loại nấm linh chi, các loại tảo, nghiên cứu rau thủy canh…

Sau khi tham quan Khoa Nông nghiệp-Thủy sản, Đoàn đã làm việc với Ban Giám hiệu Trường Đại học Trà Vinh, đại diện Khoa Nông nghiệp-Thủy sản và Ban Giám đốc Trung tâm Hợp tác liên kết đã đón tiếp. Đón tiếp đoàn có PGS.TS Phạm Tiết Khánh, Hiệu trưởng Nhà trường, TS Võ Hoàng Khải, Phó hiệu trưởng, Ban giám đốc Trung tâm Đào tạo iên kết và đại diện Khoa Nông nghiệp-Thủy sản.

Tại đây, sau khi giới thiệu sơ bộ về quá trình hình thành và phát triển của hai đơn vị, lãnh đạo hai bên đã trao đổi về các hoạt động hợp tác hiện có giữa hai đơn vị, những vấn đề gặp phải trong quá trình tư vấn tuyển sinh và hỗ trợ tuyển sinh tại địa phương. Đồng thời, các trao đổi cũng xoay xung quanh những cơ hội hợp tác về đào tạo, bồi dưỡng, nghiên cứu khoa học đối với các vấn đề về ứng phó biến đổi khí hậu, lồng ghép các nội dung của biến đổi khí hậu và bền vững vào các vấn đề mà Trường đang nghiên cứu. Lãnh đạo hai đơn vị đều thống nhất sẽ tiếp tục và tích cực triển khai các hoạt động tư vấn tuyển sinh tới nhiều đối tượng trong tỉnh cũng như tại các khu vực lân cận, hướng tới tổ chức đào tạo chính quy và tổ chức các khóa đào tạo ngắn hạn, tập huấn và bồi dưỡng, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao tại chỗ cho địa phương và khu vực Tây Nam Bộ.

Cuộc họp kết thúc với nhiều kì vọng của lãnh đạo hai đơn vị cũng như cam kết về các hoạt động hợp tác dài hạn, rộng rãi và gắn liền với thực tiễn cũng như thế mạnh của hai đơn vị, với mong muốn mở rộng tầm ảnh hưởng và quảng bá hình ảnh của Khoa Các khoa học liên ngành tới khu vực Tây Nam Bộ đầy tiềm năng và nhiều thách thức.