Lớp học “Dự án phần mềm và quản lí chất lượng” cho giảng viên và học viên cao học Đại học Moratuwa, Sri Lanka

Lớp học “Dự án phần mềm và quản lí chất lượng” cho giảng viên và học viên cao học Đại học Moratuwa, Sri Lanka

Sáng ngày 4/11/2019, Khoa Các khoa học liên ngành vinh dự được đón tiếp đoàn các giảng viên và học viên cao học của Đại học Moratuwa, Sri Lanka (University of Moratuwa Sri Lanka) đến tham dự lớp học  “Dự án phần mềm và quản lí chất lượng” do Khoa phối hợp với Công Ty TNHH Một Thành Viên Dịch Vụ Khoa Học Và Du Lịch (TASS) tổ chức thực hiện. Lớp học do TS. Nguyễn Duy Tài giảng dạy.

Trước khi buổi học bắt đầu, TS. Đỗ Huy Thưởng – Phó trưởng phòng Phòng Khoa học công nghệ và Hợp tác phát triển của Khoa Các khoa học liên ngành gửi lời chào mừng đến hơn 20 giảng viên và học viên của Đại học Moratuwa Sri Lanka. Tiến sĩ đã giới thiệu về sơ lược về Khoa, với tư cách là một trong 5 khoa trực thuộc của Đại học Quốc gia Hà Nội và có nhiệm vụ thực hiện các chương trình đào tạo mang tính liên ngành, liên lĩnh vực.

Tiếp theo, đại diện của Đại học Moratuwa giới thiệu về trường. Đại học Moratuwa là một trong những trường đại học trọng điểm tại Sri Lanka, bao gồm 3 Khoa là Kiến trúc, Kỹ thuật và Công nghệ thông tin với 19 bộ môn, đang thực hiện 11 chương trình cử nhân và 56 chương trình sau đại học.

Buổi học bắt đầu với những dẫn dắt của TS. Nguyễn Duy Tài về các khái niệm thông dụng trong lĩnh vực dự án phần mềm và quản lí chất lượng, bao gồm khái niệm về phần mềm, dự án phần mềm, sự khác biệt và đa dạng của các dự án quản lí phần mềm,… Sau đó, buổi học diễn ra sôi nổi với những ví dụ cụ thể về quản lí dự án phần mềm và quản lí chất lượng dự án trong thực tế, đặc biệt là trong bối cảnh ở Việt Nam. Trong suốt buổi học, các giảng viên và học viên của Đại học Moratuwa tương tác tích cực bằng cách chia sẻ  về tình hình thực tế về chủ đề liên quan tại các doanh nghiệp ở Sri Lanka.

Buổi học kết thúc trong bầu không khí ấm cúng, thân mật, hứa hẹn mở ra những cơ hội hợp tác mới trong tương lai cho cả hai bên.

Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi học.

Lưu Ngọc