LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2021-2022 – HÀNH TRÌNH THANH XUÂN KHOA CÁC KHOA HỌC LIÊN NGÀNH – ĐH QUỐC GIA HN

LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2021-2022 – HÀNH TRÌNH THANH XUÂN KHOA CÁC KHOA HỌC LIÊN NGÀNH – ĐH QUỐC GIA HN

“Đạt đỉnh cao dựa vào tri thức” và “chớp lấy thời cơ để làm chủ thế giới bằng tri thức liên ngành”, là những lời gửi gắm tới các em tân sinh viên K1 liên ngành của PGS.TS. Nguyễn Văn Hiệu trong bài phát biểu chào mừng tại lễ khai giảng của Khoa Các khoa học liên ngành.

Ngày 15/10/2021, Khoa Các khoa học liên ngành (CKHLN) – ĐH Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2021 – 2022 và sự kiện chào tân sinh viên dành cho bậc Cử nhân đầu tiên của Khoa trong suốt 19 năm qua. Đây là sự kiện đặc biệt quan trọng chính thức khẳng định sự thành công trong bước trưởng thành của Khoa với 03 bậc đào tạo hoàn chỉnh: Cử nhân, Thạc sĩ và Tiến sĩ.

Buổi lễ khai giảng là cột mốc ý nghĩa cho một năm học mới, là bước khởi đầu cho hành trình giảng dạy, học tập của giảng viên và sinh viên toàn Khoa. Sự kiện chào đón tân sinh viên khóa đầu tiên sẽ mang tới luồng gió mới cho công tác đào tạo của Khoa cũng như đánh dấu bước chuyển mình đầy kỳ vọng trên con đường hội nhập xu hướng giáo dục đào tạo quốc tế, đáp ứng nhạy bén nhu cầu nhân lực ngày càng phát triển của xã hội.

Tự hào là một trong 04 Khoa trực thuộc ĐHQGHN có lịch sử gần 20 năm xây dựng và phát triển, Khoa luôn khẳng định vị thế tiên phong trong xây dựng và triển khai các chương trình đào tạo mới mang tính liên ngành, liên lĩnh vực, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao trong nhiều vị trí cho xã hội thể hiện ở chất lượng đào tạo Thạc sĩ tinh chuẩn mà Khoa vẫn đều đặn thực hiện những năm qua. Với tôn chỉ đào tạo liên ngành để phát triển bền vững và đáp ứng nhu cầu xã hội, Khoa Các khoa học liên ngành liên tục cho ra mắt các chương trình đào tạo bắt kịp với xu hướng giáo dục thế kỷ 21 hội nhập quốc tế. Năm học 2021-2022, Khoa tự hào đón chào 219 tân sinh viên khóa QH2021 của 02 ngành học: Quản trị thương hiệu và Quản trị tài nguyên di sản. Các em sẽ là những hạt giống chất lượng, những đại sứ đưa hình ảnh của Khoa vươn xa.   

Chương trình lễ khai giảng, đón chào tân sinh viên K1 Liên ngành được tổ chức trực tuyến, trong không khí ấm cúng, thân thiện mà không kém phần trang trọng với sự hiện diện của các tân sinh viên, sự tham dự của các lãnh đạo đại diện ĐHQGHN và các Trường thành viên cùng các Khoa trực thuộc; Các cơ quan thông tấn, báo chí; đại diện các Trung tâm, Viện nghiên cứu, cơ sở đào tạo trong và ngoài nước; các Hiệp hội, tập đoàn, khối Doanh nghiệp trong và ngoài địa bàn Hà Nội; cùng toàn thể các Giảng viên, cán bộ nhân viên, học viên trong Khoa.

Lễ khai giảng năm học 2021-2022 diễn ra trong thời điểm dịch bệnh còn hoành hành, thầy trò gặp nhau qua màn hình trực tuyến và điều đó thôi thúc Ban Chủ nhiệm Khoa cùng đội ngũ giảng viên, chuyên viên trong Khoa thêm quyết tâm hoàn thành món quà tinh thần nho nhỏ cho các em tân sinh viên. Chúng tôi muốn mang đến cho các em một lễ khai giảng thật đáng nhớ, giàu cảm xúc, là dịp để các em nhìn lại quãng thời gian gian nan, nỗ lực vượt chông gai của các em để có được thành quả ngọt ngào ngày hôm nay: trở thành sinh viên K1 Liên ngành.

PGS.TS. Nguyễn Văn Hiệu – Chủ nhiệm Khoa CKHLN phát biểu khai mạc lễ khai giảng

Những lời phát biểu khai mạc và chào mừng của PGS.TS. Nguyễn Văn Hiệu – Chủ nhiệm Khoa CKHLN trở nên chân tình, tâm huyết hơn bao giờ hết bởi không ai khác, thầy hiểu nỗi băn khoăn, lo lắng, trăn trở của các em sinh viên và các bậc PH trong thời điểm dịch bệnh ảnh hưởng tới toàn thế giới như hiện nay. Thầy thêm một lần khẳng định việc Khoa đã đang và sẽ luôn nỗ lực hết sức để mang lại một môi tường học tập tốt nhất cho các em, trao cho các em cơ hội mở ra cánh cửa tương lai xán lạn.

Đến dự với Khoa trong lễ khai giảng, GS.TSKH Nguyễn Đình Đức – Trưởng Ban Đào tạo, ĐH Quốc gia HN, nhà khoa học hàng đầu Việt Nam thuộc danh sách 100.000 nhà khoa học hàng đầu thế giới có ảnh hưởng lớn nhất năm 2020  đã gửi gắm tới các em những nhắn nhủ thân tình, những động lực học tập, truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ đặc biệt là những tân sinh viên lần đầu bước chân vào giảng đường ĐH. Thầy khẳng định truyền thống vẻ vang của ĐHQGHN trong nhiều thập kỷ qua sẽ được tiếp nối 1 cách rạng danh chính là ở sự nỗ lực học tập và phấn đấu vươn lên của các em. Đồng thời, Giáo sư cũng gửi lời chúc mừng tới BCN Khoa, đội ngũ Giảng viên, cán bộ và đặc biệt tới các em tân sinh viên trong buổi lễ ngày hôm nay.

GS.TSKH Nguyễn Đình Đức – Trưởng Ban Đào tạo, ĐHQGHN phát biểu trong lễ khai giảng

Chương trình được lần lượt diễn ra với các phần công bố quyết định công nhận sinh viên và phân lớp; những bài phát biểu tâm huyết; những clip chúc mừng đến từ các đơn vị đào tạo từ nước ngoài cùng các doanh nghiệp.

Trưởng phòng Đào tạo & Công tác sinh viên, TS. Dư Đức Thắng đọc công bố Quyết định công nhận sinh viên và phân lớp hệ cử nhân đại học chính quy năm 2021

Đặc biệt dòng cảm xúc lắng đọng đến từ clip hành trình thanh xuân cùng những cảm xúc bùng nổ từ những clip giới thiệu của 03 lớp là điểm nhấn tuyệt vời của buổi lễ khai giảng. Những giọt nước mắt xúc động, những nụ cười rạng rỡ, những lời nhắn nhủ đầy tình cảm của các thầy cô, các em sinh viên và các vị phụ huynh gửi tới Ban tổ chức chính là sự khẳng định cho một buổi lễ khai giảng thành công rực rỡ.

PGS.TS.Trần Thị An chia sẻ cảm nghĩ trong lễ khai giảng

 

Các đại biểu, khách mời, đối tác, tân sinh viên gửi lời chúc mừng trong buổi lễ

Khoa Các khoa học liên ngành sẽ luôn phấn đấu, nỗ lực mang tới cho các thế hệ sinh viên, học viên của Khoa một môi trường học tập, nghiên cứu đầy hứng khởi và giàu tri thức, xứng đáng với lòng tin và sự lựa chọn của các em dành cho Khoa.

 

Thanh Ngọc