Ký kết hợp tác đào tạo với Học viện Ngoại ngữ, Học viên Bách Sắc (Trung Quốc)

Ký kết hợp tác đào tạo với Học viện Ngoại ngữ, Học viên Bách Sắc (Trung Quốc)

Sáng ngày 21/5/2019, Lễ ký Hợp đồng hợp tác đào tạo quốc tế giữa Khoa Các khoa học liên ngành và Học viện Bách Sắc đã diễn ra tại Cơ sở trung tâm của Học viện Bách Sắc. Tham dự buổi lễ, về phía Học viện Bách Sắc có GS. Lưu Chí Phát – Phó giám đốc Học viện Bách Sắc; GS. Hoàng Tiến Hùng – Viện trưởng Viện Giáo dục Quốc tế, Trưởng Ban Hợp tác quốc tế Học viện Bách Sắc; cô Lý Thái Vân – giảng viên Viện Ngoại ngữ. Về phía Khoa Các khoa học liên ngành có PGS.TS Nguyễn Văn Hiệu – Phó chủ nhiệm Khoa, ông Nguyễn Văn Thái – Trưởng Phòng Hành chính Tổng hợp, PGS.TS Trần Thị An và TS. Nguyễn Thu Thủy.

Lễ ký hợp đồng đã diễn ra tốt đẹp trong bầu không khí thân mật, cởi mở và sự đồng thuận cao giữa hai bên, đồng thời mở ra một hướng mới trong kế hoạch phát triển của Khoa.

Cũng trong phạm vi hoạt động của lễ ký kết, chiều ngày 21 và sáng ngày 22 tháng 5 năm 2019, đoàn công tác của Khoa Các khoa học liên ngành đã có buổi giao lưu với sinh viên Khoa tiếng Việt, Học viện Ngoại ngữ thuộc Học viện Bách Sắc. Tham dự buổi giao lưu có cô Lý Thái Vân, giảng viên tiếng Việt của Khoa và các sinh viên năm thứ nhất và thứ hai. Trong buổi giao lưu, PGS.TS. Nguyễn Văn Hiệu đã có bài trình bày giới thiệu chung về Đại học Quốc gia Hà Nội, về Khoa Các khoa học liên ngành, về chương trình học tập và các điều kiện về học tập, ăn ở của lưu học sinh Bách Sắc tại ĐHQGHN. Đồng thời, PGS.TS. Nguyễn Văn Hiệu còn giới thiệu về Hà Nội và các thông tin cần thiết đối với sinh viên nước ngoài sống tại Hà Nội. Sinh viên có buổi trao đổi sôi nổi, cởi mở với các thầy cô Khoa Các khoa học liên ngành về các vấn đề các em quan tâm: những thông tin thêm về điều kiện ăn ở (ký túc xá, bếp ăn), về điều kiện và chương trình học tập (chương trình, việc thi cử, giờ học, giảng đường, học phí, khả năng học tiếp ở các bậc học cao hơn…) và các vấn đề khác trong việc làm quen với cuộc sống ở Hà Nội (phương tiện đi lại, điều kiện đi lại, các quán ăn, các điểm vui chơi giải trí, mua sắm, khả năng tìm kiếm công việc ở Hà Nội trong và sau khi học…).

Kết thúc buổi làm việc, các sinh viên năm thứ nhất và thứ hai chuyên ngành tiếng Việt của Học viện Ngoại ngữ đã bày tỏ sự phấn khởi về kế hoạch học tập tiếng Việt và Việt Nam học ở Khoa Các khoa học liên ngành, ĐHQGHN trong thời gian tới.

Lưu Ngọc