Khoa Các khoa học liên ngành cùng Học viện An ninh Nhân dân tiếp đón và làm việc với đoàn Viện Liên kết Toàn cầu, Hoa Kỳ

Khoa Các khoa học liên ngành cùng Học viện An ninh Nhân dân tiếp đón và làm việc với đoàn Viện Liên kết Toàn cầu, Hoa Kỳ

 

Sáng ngày 27/6/ 2018, Ban lãnh đạo Khoa Các khoa học liên ngành, ĐHQGHN cùng Đại diện Học viện An ninh Nhân dân đã có buổi tiếp xúc và làm việc với đoàn Viện Liên kết Toàn cầu (Hoa Kỳ) do GS. James Chen, Chủ tịch làm trưởng đoàn.

Mở đầu Buổi làm việc, Chủ nhiệm Khoa Các khoa học liên ngành – PGS.TS Nguyễn Thị Hồng Minh đã vui mừng chào đón đoàn đại diện của Viện Liên kết Toàn cầu đến thăm và làm việc tại Khoa.Tiếp theo chương trình, TS. Đỗ Huy Thưởng giới thiệu đôi nét về Khoa Các khoa học liên ngành và TS. Nguyễn Thị Phương Lan giới thiệu khái quát về Học viên An ninh Nhân dân.

Về phía Viện Liên kết Toàn cầu, GS. James Chen đã giới thiệu khái quát về các thành viên của đoàn Viện Liên kết Toàn cầu. Viện Liên kết Toàn cầu mong muốn tăng cường liên kết đào tạo quốc tế, nhằm tạo ra sân chơi quốc tế cho sinh viên của các nước có thêm môi trường học tập và nghiên cứu khoa học.

Trong phần trao đổi, đại diện Viện Liên kết Toàn cầu bày tỏ sự quan tâm sâu sắc đến các chương trình có tính liên ngành, liên lĩnh vực và rất mong hai đơn vị sẽ có những trao đổi cụ thể hơn nữa về thời gian, nội dung và đối tượng tham gia các chương trình đào tạo ngắn hạn có tính liên ngành như an ninh toàn cầu hoặc các vấn đề toàn cầu.

Đáng chú ý, đại diện Học viên An ninh Nhân dân đã đề xuất các bên cùng nhau xây dựng một chương trình đào tạo chung với sự tham gia của 70% giáo sư Hoa Kỳ và 30% của giáo sư Việt Nam.

Kết thúc buổi làm việc, các bên đã nhất trí tiếp tục trao đổi thường xuyên với nhau hơn nữa để cùng nhau xây dựng chương trình đào tạo mang tính khả thi để đáp ứng nhu cầu thực tiễn của Việt Nam.

Một số hình ảnh tại buổi gặp mặt.