Họp gặp mặt Câu lạc bộ Cựu học viên

Họp gặp mặt Câu lạc bộ Cựu học viên

        Để chuẩn bị cho sự hình thành của Câu lạc bộ Cựu học viên Khoa Các khoa học liên ngành, sáng ngày 06/10/2018, Khoa các khoa học liên ngành đã tổ chức Buổi gặp mặt một số cựu học viên của các lớp Biến đổi khí hậu và Khoa học bền vững từ năm 2011 đến nay.

 

Tại buổi gặp mặt, PGS. TS. Nguyễn Thị Hồng Minh, Chủ nhiệm Khoa Các khoa học liên ngành, đã chào mừng các anh, chị cựu học viên, ôn lại quá trình hình thành và phát triển Khoa từ khi còn là Khoa Sau đại học nói chung và sự hình thành, phát triển của các chương trình đào tạo của Khoa nói riêng. Cho đến nay, Khoa đã có 3 chương trình đào tạo Thạc sĩ về Biến đổi khí hậu (định hướng nghiên cứu và ứng dụng), về Khoa học bền vững và về Quản lí phát triển đô thị. PGS. TS. Nguyễn Thị Hồng Minh cũng đặc biệt nhấn mạnh vai trò của khoa học liên ngành trong sự phát triển của xã hội nói chung và của Đai học Quốc gia Hà Nội nói riêng, đề cao cách tiếp cận liên ngành đối với các vấn đề xã hội là hết sức cần thiết trong bối cảnh hiện nay.

 

 

Trải qua 07 khóa đào tạo Thạc sĩ Biến đổi khí hậu và 04 khóa đào tạo Thạc sĩ khoa học bền vững, đã có hơn 200 học viên tốt nghiệp. Nhiều người trong số các thạc sĩ của Khoa đã và đang giữ các vị trí quan trọng trong đơn vị, tổ chức, trực tiếp góp phần vào sự phát triển của lĩnh vực chuyên môn cũng như của xã hội. Nhận thức được rõ ràng sự cần thiết phải kết nối các cựu học viên, đáp ứng yêu cầu của ĐHQGHN trong việc kết nối các cựu học viên, hình thành mạng lưới hợp tác ở nhiều mặt, PGS. TS. Nguyễn Thị Hồng Minh khẳng định việc ra đời Câu lạc bộ Cựu học viên Khoa Các khoa học liên ngành là một bước đi đúng đắn, giúp Khoa huy động được tối đa sự đóng góp của các cựu học viện trong việc nâng cao chất lượng tổ chức đào tạo của Khoa và gắn kết các hoạt động đào tạo với các hoạt động thực tiễn của xã hội.

 

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đều nhất trí với việc thành lập CLB cựu học viên Khoa Các khoa học liên ngành. Các thành viên CLB mong muốn đây trở thành một địa chỉ thu hút những diễn giả, học giả và những người quan tâm đến lĩnh vực khoa học liên ngành Khoa đang đào tạo thông qua việc tổ chức các buổi hội thảo, seminar, qua đó giúp học viên, cựu học viên có cơ hội chia sẻ và hỗ trợ nhau trong công việc và học tập. Ngoài ra, CLB cũng là nơi kết nối, giao lưu giữa các cựu học viên với nhau cũng như giữa các giảng viên của Khoa nhằm tăng thêm sự gắn bó giữa Khoa và học viên.

Cũng tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã trao đổi và thống nhất về mô hình hoạt động của CLB và bầu Ban Chủ nhiệm lâm thời. ThS. Phan Trường Duân, cựu học viên của lớp BĐKH Khóa 1, được Khoa mời giữ vai trò Chủ nhiệm CLB. Các Phó Chủ nhiệm CLB được phân công phụ trách các mảng nội vụ, truyền thông và sự kiện, khoa học lần lượt do ThS. Phạm Thị Kim Hoa (cựu học viên của lớp BĐKH Khóa 1), ThS. Đôn Tuấn Phương (cựu học viên của lớp KHBV Khóa 1) và ThS. Nguyễn Anh Tuấn (cựu học viên của lớp BĐKH Khóa 1) đảm nhiệm. Thư kí Ban chủ nhiệm CLB được giao cho ThS. Hồ Xuân Hương (cựu học viên của lớp BĐKH Khóa 3). Trong thời gian tới, Ban Chủ nhiệm sẽ xây dựng và hoàn thiện các văn bản quy định chức năng, nhiệm vụ, cũng như xây dựng phương hướng, kế hoạch hoạt động của Câu lạc bộ, cũng như chuẩn bị một số hoạt động phối hợp với Khoa trong thời gian tới. Dự kiến cuộc họp tiếp theo của Ban chủ nhiệm CLB sẽ được diễn ra sau 1 tháng.