Hội nghị triển khai công tác đào tạo về Di sản học

Hội nghị triển khai công tác đào tạo về Di sản học

Sáng ngày 27/02/2020, tại nhà G8, Đại học Quốc gia Hà Nội, Khoa Các khoa học liên ngành đã tổ chức “Hội nghị triển khai công tác đào tạo về di sản học” nhằm nâng cao chất lượng đào tạo chương trình thạc sĩ Di sản học. Tham dự hội nghị có TS. Nguyễn Kiều Oanh – Phó chủ nhiệm Khoa, PGS.TS. Lâm Thị Mỹ Dung – Giám đốc của chương trình, hơn 20 giảng viên, chuyên gia và đông đảo các cán bộ của Khoa.

Mở đầu hội nghị, TS. Nguyễn Kiều Oanh gửi lời cảm ơn đến những giảng viên, chuyên gia tham dự hội nghị và bày tỏ mong muốn nhận được những góp ý thiết thực của chuyên gia cho chương trình.

Tiếp theo, TS. Dư Đức Thắng – Trưởng phòng đào tạo và công tác sinh viên của Khoa Các khoa học liên ngành trình bày một báo cáo ngắn giới thiệu tổng quát về nội dung chương trình, triết lý đào tạo, các hoạt động nghiên cứu khoa học liên quan của Khoa và dự kiến triển khai chương trình trong thời gian tới.

Sau đó, các giảng viên, chuyên gia tham dự hội nghị đã có những thảo luận sôi nổi theo nhóm nhằm đưa ra những đóng góp, kiến nghị cho chương trình đào tạo. Theo đó, các giảng viên, chuyên gia đánh giá cao nội dung của chương trình đào tạo, chương trình đã có sự chuẩn bị cẩn thận về mặt nội dung, tiếp thu được những tinh hoa của các chương trình đào tạo của các trường đại học có thứ hạng trên thế giới và có những môn học mang tính đột phá. Ngoài ra, các giảng viên, chuyên gia cũng đưa ra những góp ý rất thiết thực cho chương trình. Các góp ý tập trung vào những nội dung sau: (1) Tiếp tục bám sát vào triết lý đào tạo liên ngành và thực tế của chương trình đào tạo; (2) Với các môn học đột phá như công nghệ số, kinh tế học di sản, sinh thái cảnh quan và khoa học môi trường, nội dung giảng dạy cần phải có phần kiến thức nhập môn cho người học.

 

Kết thúc hội nghị, TS. Nguyễn Kiều Oanh lần nữa bày tỏ sự cám ơn chân thành đến các chuyên gia, giảng viên đã dành thời gian quý báu tham dự hội nghị. Hội nghị kết thúc trong không khí sổi nổi, hào hứng với niềm tin vào chất lượng đào tạo của Chương trình thạc sĩ Di sản học.  

Luu Ngoc