Hội nghị sơ kết học kỳ I năm học 2020 – 2021 và Triển khai công tác tuyển sinh năm học 2021 – 2022

Hội nghị sơ kết học kỳ I năm học 2020 – 2021 và Triển khai công tác tuyển sinh năm học 2021 – 2022

Sáng 19/ 01/ 2021, PGS.TS. Nguyễn Văn Hiệu – Chủ nhiệm Khoa Các khoa học liên ngành (KHLN) đã chủ trì hội nghị Sơ kết học kỳ I năm học 2020 – 2021 và triển khai công tác tuyển sinh năm học 2021 – 2022 tại phòng 403 nhà G7, Đại học quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN).

            Phát biểu khai mạc hội nghị, PGS.TS. Nguyễn Văn Hiệu cho biết, năm học 2020 – 2021 là một chặng đường nhiều khó khăn nhưng cũng chứng kiến những thành công vang dội của Khoa Các KHLN. Đây là năm học đầu tiên trong nhiệm kỳ 5 năm của Ban chủ nhiệm Khoa mới, do đó việc thực hiện và hoàn thành các mục tiêu đã được thông qua tại Đại hội Chi bộ Khoa là nhiệm vụ cấp bách và mang tính tiên quyết mà toàn thể giảng viên, chuyên viên trong Khoa cần nỗ lực hoàn thành. Bên cạnh việc song song thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm của năm học về đào tạo, Khoa sẽ tiếp tục kiện toàn đội ngũ nhân lực với tiêu chí: đảm bảo nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu đào tạo và quy định của ĐHQGHN. PGS cũng bày tỏ sự hân hoan chào đón đội ngũ giảng viên, chuyên viên mới gia nhập và gửi gắm sự tin tưởng vào nỗ lực cống hiến của các đội nhân sự mới trong thời gian tới.

            Thực hiện nội dung của hội nghị, ThS. Nguyễn Văn Thái – Trưởng phòng Hành chính tổng hợp trình bày báo cáo Sơ kết HKI với các nội dung về: quy mô đào tạo, tuyển sinh, công tác hành chính, phát triển đội ngũ và công tác nghiên cứu khoa học của Khoa. Trong HKI, Khoa đã đạt được những thành tựu như: kiện toàn đội ngũ giảng viên, chuyên viên các lĩnh vực với tổng số cán bộ là 34, trong đó có 14 giảng viên; Tỷ lệ cán bộ khoa học có trình độ TS là 86%, trong đó tỷ lệ GS, PGS là 20%. Khoa thành công ấn tượng với tỷ lệ tuyển sinh thạc sĩ đạt 83% và tiến sĩ là 100%; Công bố 10 bài báo trong nước, 01 bài báo quốc tế và xuất bản 02 cuốn giáo trình; Nghiệm thu 01 nhiệm vụ với Bộ Nội vụ được đánh giá cao; Tổ chức thành công Hội thảo quốc tế “Tre và Biến đổi khí hậu”; Tổ chức nghiệm thu 02 đề tài cấp cơ sở và hỗ trợ nghiệm thu 01 đề án Bộ Công thương, 02 nhiệm vụ môi trường. Và đặc biệt, Khoa cũng tự hào trở thành đơn vị đào tạo hoàn chỉnh sau khi ra mắt thành công chương trình cử nhân Quản trị thương hiệu, khởi đầu mới cho hành trình chuyển mình lớn mạnh của Khoa trong tương lai.

            Tiếp theo chương trình, ThS. Vũ Thanh Ngọc – Bộ phận truyền thông tuyển sinh đã trình bày báo cáo chi tiết về hoạt động truyền thông tuyển sinh năm học 2020 – 2021 và kế hoạch hoạt động cho năm học 2021 – 2022. Báo cáo đã chỉ ra các thành tích mà Khoa đạt được trong kỳ tuyển sinh năm 2020 như: Top 8 ĐHQGHN về tỷ lệ học viên nhập học, top 5 về tỷ lệ trúng tuyển SĐH, top 5 đơn vị đạt 100% về chỉ tiêu tuyển sinh tiến sĩ và top 3 về hoàn thành chỉ tiêu tuyển sinh trong 3 năm liên tiếp 2018 – 2020. Đây là thành quả xứng đáng của quá trình nỗ lực vượt bậc của toàn thể cán bộ Khoa trong suốt học kỳ vừa qua, dù được đánh giá là một năm học khó khăn và nhiều thách thức. ThS. Vũ Thanh Ngọc cũng trình bày kế hoạch cụ thể nhằm nâng cao hiệu quả truyền thông của Khoa trong HKII cũng như công tác tuyển sinh năm học 2021 – 2022 sắp tới.

Cũng tại Hội nghị, đoàn chủ tịch và đại biểu còn được nghe nhiều ý kiến phát biểu tham luận của các phòng, bộ phận và các giảng viên, chuyên viên về những vấn đề cần rút kinh nghiệm và đề xuất những giải pháp góp phần nâng cao chất lượng các lĩnh vực công tác.

Thay mặt Ban chủ nhiệm Khoa, TS. Nguyễn Kiều Oanh – Phó chủ nhiệm Khoa đã tổng kết các đề xuất, đóng góp, rà soát lại định hướng của Khoa trong học kỳ tới cũng như một lần nữa chào mừng đội ngũ giảng viên, chuyên viên gia nhập ngôi nhà chung, Khoa Các KHLN và bày tỏ mong muốn đón nhận sự đóng góp công sức, nhiệt huyết của đội ngũ trẻ vào thành công của Khoa trong thời gian tới.

Cuối cùng, hội nghị thực hiện việc bổ sung cơ cấu Công đoàn Khoa bao gồm: bổ sung 1 tổ Công đoàn và 1 Công đoàn viên vào Ban chấp hành Công đoàn Khoa. Kết quả bỏ phiếu: TS. Nguyễn Thu Hương được bầu bổ sung vào Ban chấp hành Công đoàn và ra mắt toàn thể hội nghị.

Sau 3 giờ làm việc nghiêm túc, hiệu quả, Hội nghị Sơ kết HKI của Khoa Các KHLN đã thành công tốt đẹp. Phát biểu bế mạc hội nghị, PGS.TS. Nguyễn Văn Hiệu tiếp tục khẳng định mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ học kỳ tới đã đề ra và nhấn mạnh tới toàn thể cán bộ, giảng viên Khoa về việc nâng cao tinh thần trách nhiệm để hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ của năm học; Tiếp tục hoàn thiện tổ chức và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, giảng viên; Tập trung giải quyết những khó khăn vướng mắc hoàn thiện cơ sở vật chất và môi trường xanh – sạch – đẹp; Tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo và đổi mới phương pháp giảng dạy; Thực hiện có chất lượng và đảm bảo tiến độ các nhiệm vụ khoa học công nghệ, đồng thời, tăng cường duy trì và mở rộng quan hệ hợp tác trong nước và quốc tế, đón thời cơ vươn lên mạnh mẽ sau khi khắc phục được dịch bệnh Covid đang ảnh hưởng toàn cầu.

ThS. Vũ Thanh Ngọc