Đón tiếp và làm việc với Đoàn Học viện Sư phạm Hồ Châu, Trung Quốc

Đón tiếp và làm việc với Đoàn Học viện Sư phạm Hồ Châu, Trung Quốc

Sáng ngày 19/06/2019, Khoa Các khoa học liên ngành đã có buổi tiếp đón và làm việc với Đoàn Học viện Sư phạm Hồ Châu, Trung Quốc, tại nhà G7, Đại học Quốc gia Hà Nội, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy.

Tham dự buổi gặp gỡ, về phía Khoa Các khoa học liên ngành có PGS. TS Nguyễn Văn Hiệu – Phó chủ nhiệm Khoa, lãnh đạo các Phòng, Trung tâm và các cán bộ của Khoa. Về phía Học viện Sư phạm Hồ Châu có GS. Chu Kiến Hoa – Viện trưởng Học viện Quản trị kinh doanh, Học viện Sư phạm Hồ Châu, PGS. Hứa Quỳnh Oanh – Giảng viên phụ trách công tác đối ngoại của Học viện và PGS. Trác Soái – Phó bí thư của Học viện.

Mở đầu buổi gặp gỡ, Phó Chủ nhiệm Khoa gửi lời chào mừng Đoàn đại biểu của Học viện Sư phạm Hồ Châu và giới thiệu sơ lược về Khoa Các khoa học liên ngành. Đây là một khoa trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN), có nhiệm vụ đào tạo và phát triển các chương trình liên ngành, liên lĩnh vực, phối hợp với các đơn vị trong và nước.

Tiếp theo đó, GS. Chu Kiến Hoa giới thiệu về Học viện Quản trị kinh doanh và Học viện Sư phạm Hồ Châu, Trung Quốc. Học viện Sư phạm Hồ Châu nằm ở tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Hiện nay, học viện đang đào tạo 20.000 sinh viên bậc cử nhân, 500 thạc sĩ và 600 du học sinh nước ngoài. Học viện Quản trị kinh doanh thuộc Học viện Sư phạm Hồ Châu, hiện có 6 chuyên ngành với hơn 2.600 sinh viên hệ chính quy. Trong tương lai, Học viện có định hướng nghiên cứu và đào tạo về một số lĩnh vực như kinh tế sinh thái, tài chính xanh, du lịch nông thôn và quản trị tầng lớp xã hội cấp thấp.

Sau phần giới thiệu của Viện trưởng Chu Kiến Hoa, PGS. Nguyễn Văn Hiệu cho rằng những định hướng này phù hợp với một số chuyên ngành đang được đào tạo tại Khoa như Biến đổi khí hậu và Khoa học bền vững. Hai bên đưa ra các đề xuất hợp tác về nghiên cứu khoa học và đào tạo ngắn hạn. Bên cạnh đó, Viện trưởng Học viện Quản trị kinh doanh gửi tới Khoa Các khoa học liên ngành lời mời tham dự Hội thảo về phát triển xanh sẽ được Học viện tổ chức vào năm 2020.

Kết thúc buổi gặp gỡ, Phó Chủ nhiệm Khoa Các khoa học liên ngành gửi lời cám ơn đến Đoàn công tác của Học viện Sư phạm Hồ Châu và nhận lời mời tham dự Hội thảo của Viện trưởng Học viện Quản trị kinh doanh. Buổi làm việc kết thúc trong bầu không khí chân tình, cởi mở và hứa hẹn mở ra nhiều cơ hội hợp tác giữa hai bên trong tương lai.

Lưu Ngọc