Bồi dưỡng nâng cao nhận thức về biến đổi khí hậu cho cán bộ công chức cấp xã Tỉnh Hà Nam

Bồi dưỡng nâng cao nhận thức về biến đổi khí hậu cho cán bộ công chức cấp xã Tỉnh Hà Nam

Sáng 04 /01 /2021, Khoa Các khoa học liên ngành (CKHLN), Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) phối hợp cùng Sở Nội vụ, UBND Tỉnh Hà Nam tổ chức lớp “Bồi dưỡng nâng cao nhận thức về biến đổi khí hậu cho cán bộ công chức cấp xã Tỉnh Hà Nam”.

Mở màn cho chuỗi kế hoạch đào tạo ngắn hạn của Khoa CKHLN phối hợp với các Tỉnh, Huyện trong năm 2021, lớp “Bồi dưỡng nâng cao nhận thức về biến đổi khí hậu cho cán bộ công chức cấp xã Tỉnh Hà Nam” đã được khai giảng sáng nay 04/01/2021 với sự hào hứng, nhiệt tình tham dự của các cán bộ công chức cấp xã thuộc Tỉnh Hà Nam. Đây là lớp bồi dưỡng thứ hai, theo kế hoạch năm 2020 nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của Tỉnh Hà Nam phối hợp thực hiện cùng Khoa CKHLN.

Khai mạc buổi lễ, ông Nguyễn Quang Minh – Trưởng phòng Tổ chức Biên chế, Sở Nội vụ Hà Nam có đôi lời chào mừng và giới thiệu các vị đại biểu, khách quý đã tới dự lễ khai giảng lớp bồi dưỡng. Ông Minh khẳng định vai trò cấp thiết của lớp bồi dưỡng trong chuỗi hành động nâng cao chất lượng quản lý và trình độ của cán bộ công chức cấp xã của Tỉnh Hà Nam trong năm 2021. Bên cạnh đó, ông cũng gửi lời cảm ơn tới sự hợp tác của Khoa CKHLN, ĐHQGHN trong công tác chuyên môn ngành biến đổi khí hậu, sự tư vấn và cung cấp tài liệu chuyên ngành từ các giáo sư đầu ngành. Ông đã bày tỏ mong muốn hợp tác với Khoa lâu dài trên nhiều lĩnh vực khác nhằm hướng tới nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của Tỉnh, cũng như gửi lời chúc tới lớp bồi dưỡng đạt được những thành công và hiệu quả cao.

Tiếp đó, phát biểu khai giảng lớp bồi dưỡng, ông Đỗ Hồng Hà – Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, tỉnh Hà Nam đã một lần nữa nêu cao tầm quan trọng của vấn đề biến đổi khí hậu và sức ảnh hưởng tới môi trường, cuộc sống trong những năm gần đây ở cả trong nước và quốc tế. Đồng thời, ông Hà cũng khẳng định vị thế của việc cần nâng cao nhận thức về biến đổi khí hậu, nâng cao khả năng dự báo về các tác động của biến đổi khí hậu tới môi trường sống, từ đó xây dựng được các phương án ứng phó hợp lý và linh hoạt cũng như các biện pháp hạn chế biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường xanh, phát triển bền vững cho cộng đồng.

Đến dự với lớp “Bồi dưỡng nâng cao nhận thức về biến đổi khí hậu cho cán bộ công chức cấp xã Tỉnh Hà Nam” có sự tham gia của TS. Nguyễn Kiều Oanh – Phó Chủ nhiệm Khoa Các khoa học liên ngành, ĐH Quốc gia Hà Nội với vai trò tư vấn tổ chức thực hiện; PGS. TS. Nguyễn Chu Hồi – Chuyên gia về Biến đổi khí hậu của Đại học Quốc gia Hà Nội là giảng viên chính; cùng sự có mặt của 110 học viên đến từ các đơn vị Địa chính, Tài nguyên, Môi trường của thành phố Phủ Lý và các xã thuộc tỉnh Hà Nam. Tiếp ngay sau lễ khai giảng, lớp bồi dưỡng, dưới sự chủ trì của PGS. TS. Nguyễn Chu Hồi, các học viên đã được tiếp cận, cập nhật hệ thống kiến thức về biến đổi khí hậu, từ các nguyên nhân, tác động tới sự biến đổi ở đa lĩnh vực… Đồng thời, học viên được tìm hiểu và trao đổi về các biện pháp ứng phó với biến đổi khí hậu, các mô hình canh tác, phương pháp bảo toàn nguồn vốn tự nhiên cũng như đa dạng sinh học sao cho phù hợp nhất với điều kiện tự nhiên, thổ nhưỡng của Tỉnh Hà Nam.

Khóa bồi dưỡng hoàn thành với tinh thần làm việc đầy tích cực, chuyên tâm và hiệu quả đến từ thầy và trò của lớp “Bồi dưỡng nâng cao nhận thức về biến đổi khí hậu cho cán bộ công chức cấp xã Tỉnh Hà Nam”. Những kiến thức nền về biến đổi khí hậu được cập nhật và hệ thống lại, những ý kiến thực tế, các tác động của biến đổi khí hậu đang diễn ra trên địa bàn Tỉnh Hà Nam được học viên đưa ra trao đổi nghiêm túc, nhiệt tình; Kết hợp với vốn kiến thức uyên thâm của giảng viên đã tạo nên không khí học tập đầy hăng say và tích cực cho lớp và cũng là một khởi đầu cho năm mới đầy hiệu quả, thành công như mong đợi của ông Đỗ Hồng Hà – Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, tỉnh Hà Nam để nêu trong tuyên bố khai giảng. Đây là hiệu ứng tích cực mà Khoa Các khoa học liên ngành mong muốn mang tới cho quý học viên không chỉ của Tỉnh Hà Nam mà còn của các Tỉnh, thành khác trên cả nước đã, đang và sẽ hợp tác cùng chúng tôi trong các dự án đào tạo ngắn hạn vào thời gian tới. Khoa Các khoa học liên ngành tự tin mang lại cho quý học viên kỹ năng làm chủ tri thức liên ngành, thành công, vươn xa và bền vững.